Recents in Beach

header ads

PHÂN BÓN HÓA HỌC DAP - DI AMMONIUM PHOSPHATE (NH4)2HPO4

PHÂN BÓN HÓA HỌC DAP - DI AMMONIUM PHOSPHATE (NH4)2HPO4
DAP - DI AMMONIUM PHOSPHATE

PHÂN BÓN HÓA HỌC DAP - DI AMMONIUM PHOSPHATE (NH4)2HPO4

Tên Thương Mại: DAP - Di Ammonium Phosphate
Công Thức Hóa Học: (NH4)2HPO4
Hàm Lượng: Nitrogen 17% min - P2O5 45% min
Xuất Xứ: Trung Quốc

Phân bón DAP - Di ammonium phosphate:

DAP (Diamoni photphat, danh pháp IUPAC: diamoni hydrophosphat), có công thức (NH­42HPO­­4, là loại phân bón phức hợp được dùng trong nông nghiệp với thành phần 17% N (Nitrogen - đạm), 45% P­25 (lân); tức là trong 100 kg phân DAP có chứa 17 kg đạm nguyên chất và 45 kg lân nguyên chất. DAP được sản xuất từ quặng apatitamoniac và axit.

Đặc điểm của phân bón DAP - di ammonium phosphate:

Là loại phân bón phức hợp, có tỷ lệ hấp thu cao, cây dễ hấp thu. Hàm lượng lân trong 1 kg DAP có giá trị bằng 2,8 kg supe lân hoặc lân nung chảy. DAP là loại phân trung tính, lân trong DAP đều tan nhanh trong nước nên cây rất dễ hấp thu. DAP được dùng để thể bón lót, bón thúc cho tất cả các đối tượng cây trồng trên tất cả các chân đất khác nhau.

6 Công Dụng Hữu Ích Của Phân Bón DAP - di ammonium phosphate:

phân bón DAP - di ammonium phosphate
DAP Trong Kho Techno Grow

Thứ nhất: Giàu dinh dưỡng:

Thông thường đối với phân đơn thì thành phần dinh dưỡng cao nhất là 46% N đối với urê; 16,5% P2O5 đối với supe lân; phân lân nung chảy thì thấp hơn; trong khi đó phân phức hợp DAP có hàm lượng dinh dưỡng thấp nhất là 61% (45% P2O5 và 16%N). Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên, sử dụng hiệu quả nguồn quặng apatit, góp phần tận thu quặng và giải quyết tốt hơn vấn đề môi trường cho vùng mỏ apatit Lào Cai.

Thứ hai: Chậm quá trình tan trong nước, tránh bị rửa trôi gây tổn thất:

Do DAP có 2 thành phần dinh dưỡng thiết yếu đối với quá trình sinh trưởng của cây trồng nên giúp cây trồng tăng trưởng và phát triển nhanh. Mặt khác, phân bón DAP sản xuất tại Việt Nam bổ sung một số khoáng chất làm chậm quá trình tan trong nước nên cây trồng có thể hấp thụ tối đa dinh dưỡng, tránh bị rửa trôi gây tổn thất.

Thứ ba: Tăng năng suất củ quả, tăng chất lượng nông sản:

Do DAP cung cấp đầy đủ và cân đối khoáng chất cho cây trồng đồng thời giúp cây trồng trao đổi chất tốt với môi trường nên tăng được năng suất củ quả, tăng chất lượng nông sản.

Thứ tư: Hạn chế sâu bệnh:

Giúp cứng cây, tăng sức đề kháng, hạn chế sâu bệnh, giúp cây phát triển lành mạnh về thể chất, đặc biệt là giàu thành phần P2O5 nên cây trồng tăng sức đề kháng với thời tiết, chịu rét tốt hơn.

Thứ năm: Phù hợp cho các loại cây trồng và thổ nhưỡng:

Khác hẳn với phân đơn thông thường có tính kiềm hoặc tính axit thì phân DAP được hình thành trên cơ sở phản ứng trung hòa nên nó là trung tính tốt cho cây và không ảnh hưởng đến thổ nhưỡng. Có thể bón trực tiếp cho các loại cây từ cây lương thực như lúa ngô khoai sắn đên cây công nghiệp như cà phê, hạt tiêu... Phù hợp với cả cây ăn quả, cây cho hoa, cây lấy lá, cây cảnh... Bên cạnh đó, dinh dưỡng trong phân bón DAP tan trong nước, không có tạp chất gây chai cứng đất như các loại phân khác nên không ảnh hưởng đến đất trồng. Vì vậy bà con nông dân tin dùng.

Thứ sáu: Sử dụng làm nguyên liệu cho phân bón hỗn hợp NPK:

Do DAP có hàm lượng dinh dưỡng cao nên DAP còn làm nguyên liệu cho sản xuất các loại NPK từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu từng thời điểm của cây trồng. Bảo quản đúng quy định thì thời hạnh sử dụng kéo dài ít nhất 2 năm kể từ ngày sản xuất. Do hình thành bởi phản ứng trung hòa, quá trình tạo hạt được sàng phân loại và bổ sung chất chống kết khối nên ảnh hưởng của thời gian đến chất lượng sản phẩm gần như không có.
CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN:

PHÂN BÓN MAP Mono Ammonium Phosphate 12 - 61 -0

TRANG CHỦ

Đăng nhận xét

header.php

0 Nhận xét